สำหรับหุงข้าว
เริ่มจากการล้างข้าวสารด้วยน้ำที่มีค่าความเป็นด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น ละออง ต่างๆ เเช่ข้าวด้วยน้ำอัลคาไลน์ ประมาณ 10 - 40 นาที อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 10 นาที เเล้วนำข้าวที่เเช่ด้วยน้ำอัลคาไลน์มาหุง จะได้ข้าวที่หอม เหนียว นุ่ม รสชาติดี เเละ ข้าวสวยจะเก็บได้นานขึ้น
สำหรับ ชงชา เเละ กาเเฟ
ช่วยลด เเละ กำจัด รสชาติขมๆ ของกาเเฟ เเละ รสชาติฝาดของใบชา เเต่จะเพิ่มกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของใบชา เเละ กาเเฟ ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณได้ดื่มด่ำรสชาติหอมๆ ของ ชา เเละ กาเเฟ ได้อย่างสุนทรีย์
ผู้ดื่มหนัก หรือ เเก้อาการเมาค้าง
สำหรับคนที่ดื่มหนัก เเละ มักมีอาการเมาค้าง เป็นความคิดที่ดี ที่ควรจะดื่มน้ำอัลคาไลน์ 1 หรือ 2 เเก้ว ก่อนเข้านอน หรือ ตอนเช้า ในวันที่ดื่มหนัก หรือ มีอาการเมาค้าง เพื่อเป็นการช่วยสลายเเอลกอฮอล์ที่อยู่ในร่างกาย
การทำอาหารหลากหลาย
ใช้ในการทำอาหารได้หลากหลาย อาทิเช่น ช่วยดับกลิ่นคาวปลา เเละ ช่วยทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้น หรือ การทำขนมเบเกอรี่ต่างๆ โดนัท จะช่วยทำให้เนื้อของเบเกอรี่ มีความเหนียวนุ่ม รสชาติหวาน กลิ่นหอม เเละ ช่วยทำให้อายุของการเก็บขนมได้ยาวนานขึ้น
การล้างผัก เเละ ผลไม้
ใช้น้ำอัลคาไลน์ ในการล้างผัก เเละ ผลไม้ ก่อนที่จะเก็บเข้าตู้เย็น จะช่วยทำให้ผัก เเละ ผลไม้ สดได้ยาวนานมากกว่าเดิม
สำหรับผสมเครื่องดื่ม
ใช้น้ำที่มีค่าความเป็นด่าง ในการผสมเครื่องดื่มต่างๆ ด้วยน้ำอัลคาไลน์ ที่มีโครงสร้างน้ำ รูปทรงหกเหลี่ยม จะช่วยทำให้รสชาติของเครื่องดื่มที่ผสมกับน้ำอัลคาไลน์มีรสชาติที่นุ่มละมุน เเละ รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น
อาบน้ำ เเละ ชำระล้างใบหน้า
น้ำที่มีค่าความเป็นกรด ระดับ 5.5 สามารถนำไปชำระล้างทำความสะอาดผิว ทำให้ผิวคืนความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น อย่างนุ่มนวล หลังจากทำความสะอาดผมด้วยเเชมพูสระผม ให้ใช้น้ำกรดค่า Ph 5.5 ชำระล้างอีกครั้ง จะช่วยทำให้ผมเป็นประกายเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ
ทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัว ภาชนะ เเละ เขียง
สามารถทำความสะอาด ฆ่าเชื้อที่ไม่สามารถมองเห็น กำจัดกลิ่น ที่ติดอยู่ตามภาชนะเครื่องครัว มีด เเละ เขียง โดยสามารถนำภาชนะเครื่องครัวทั้งหมด เเช่ในน้ำที่มีค่าความเป็นด่าง ทิ้งไว้ประมาณ 20 หรือ 30 นาที เพียง 1 ครั้ง / สัปดาห์ จะทำให้เครื่องภาชนะภายในครัวสะอาด
ทำความสะอาดช่องปาก เเละ การโกนหนวด
สามารถใช้น้ำทีมีค่าความเป็นกรดเข้มข้น ทำความสะอาดสุขอนามัยภายในช่องปากได้ทุกวัน จะสามารถช่วยให้ฟันสะอาดเเละเเข็งเเรง อีกทั้งน้ำมีค่าความเป็นกรดยังสามารถใช้ทดเเทนโลชั่นหลังการโกนหนวดอีกด้วย
ทำความสะอาดบาดเเผล
น้ำที่มีค่าความเป็นกรด สามารถนำไปใช้ฆ่าเชื้อโรคได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคันจากเเมลงกัด บาดเเผลจากการไหม้ ผื่นเเดง เเละ ภาวะตุ่ม พองเเดงของผิวหนังอักเสบ น้ำที่มีค่าความเป็นกรด จะช่วยฆ่าเชื้อเเละสมานบาดเเผล ได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้เเผลหายเร็วขึ้น
การตกเเต่งดอกไม้ในเเจกัน
พรมหรือสเปรย์ด้วยน้ำด่าง บริเวณดอกไม้ในเเจกัน จะทำให้ดอกไม้ในเเจกันสวย เเละ สดได้นานกว่าเดิม
การทำอาหาร
ใช้น้ำค่าความเป็นกรด สำหรับลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว จะทำให้ เส้นก๋วยเตี๋ยวสด สวย เเละ มีรสชาติดียิ่งขึ้น
สำหรับสัตว์เลี้ยง
ช่วยทำให้ขนของสัตว์เลี้ยว หรือ สุนัขไม่ร่วง เเละ เงางาม อีกทั้งยังช่วยกำจัดกลิ่น พิเศษของสัตว์เลี้ยงเเสนรักของคุณอีกด้วย
โรคติดต่อทางเชื้อรา เเละ ริดสีดวงทวาร
สำหรับผู้ที่มีเชื้อราตามเท้า ให้ใช้น้ำมีค่าความเป็นกรด มีอุณหภูมิประมาณ 38 องศา ประมาณ 20 นาที วันละหนึ่งครั้ง จะช่วยฆ่าเชื้อรา เเละ เชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เเละ สำหรับผู้ที่มีปัญหาริดสีดวงทวาร สามารถใช้น้ำค่าความเป็นกรด ชำระล้างบริเวณริดสีดวงทวาร 2 ถึง 3 ครั้ง ต่อวัน จากนั้นทายาตามปกติ จะช่วยบรรเทาอาการริดสีดวง


© Copyright 2014 H2O Life Source (Thailand) Co.,Ltd.